Chia sẻ Pan dell 3542 mất nguồn 3v5v

Discussion in 'DELL' started by phamvanduc, Oct 5, 2016.

  1. phamvanduc

    phamvanduc New Member

    Joined:
    Oct 5, 2016
    Likes Received:
    4
    Hôm nay rảnh rang chia sẻ pan dell 3542 mất 3v5v. Đo nhanh áp 19v đã vào máy, đo các điều kiện loanh quoanh TPS51225 thấy các mưacs á như sau. Chân 12 có 19v, các chân 6 và 20 mất áp. Chân 3 có 3v3, chân 13 mất áp 5v. Đến đây đa số các AE tiến hành thay IC 51225. Tiến hành thay thế IC ko có gì thay đổi. Làm theo kinh nghiệm thay 4 chú fet, 2 chú tụ coi sao. Vẫn thế các bạn ạ.
    Tới đây bí rồi, may quá chợt nhớ chiều ngồi trà đá chém gió với anh Tuấn Anh, nhớ ngay bài EC Load code, tiến hành làm trình tự dò lại từ BQ24737, đo nhanh điện áp các, thôi xong, chân số 6 ACDET mất áp 2.5v. Đến đây đã ró, máy mất tín hiệu ACDET vào IO, kéo theo IO ko thể hoạt động, khóa lệnh mở nguồn 3v5v. Tới bước này thì AE chén ngon rồi nhỉ. Thanks anh Tuấn Anh nhiều. Chúc AE sửa máy mỏi tay.
     
  2. nguyenvandainb

    nguyenvandainb Member

    Joined:
    Jun 19, 2015
    Likes Received:
    39
    anh Đức giỏi quá.
     
  3. rinno

    rinno Member

    Joined:
    Jul 7, 2016
    Likes Received:
    10
    mình tưởng EC_load _code thì phải không có 3v5v chứ,
     
  4. nghiack1992

    nghiack1992 Member

    Joined:
    Jul 18, 2015
    Likes Received:
    39
    Mất nguồn tuyến tính 5v mà bạn. Pan này gặp vài con khách thợ, cũng thay ic các kiểu ko được. gặp mình là trúng tủ ngay :)
     
  5. alabinit

    alabinit New Member

    Joined:
    Jan 1, 2016
    Likes Received:
    0
    Bài EC COde là j hay vậy anh :V Chỉ giáo em với hihi
     
  6. trongbenit

    trongbenit New Member

    Joined:
    Aug 8, 2016
    Likes Received:
    0
    em gặp con y chang a ko khác gì, khách mang tới ăn dòng 0.26. Mở máy ra nổ con 51225. Tiến hành thay + câu chân lại thì mất vreg5. vreg 3 có 3.3v. Lệnh S5_enable đo từ io ra chỉ có 0.5v nên dẫn tới mất lệnh en1 en2 luôn. E đã kiểm tra chân ACDET nhưng lại có 2.5v. Đã thay thử 4 con fet và tụ nguồn vreg5. Có khi nào chạm chập lúc nổ IC nên khóa đường nào vào IO nên IO ko mở lênh s5_enable ra không nhỉ. Hơn nữa a cho e hỏi điều kiện gì để có nguồn vreg3 và vreg5. E cứ nghĩ có vin, thì phải có reg3 và reg5 ngay chứ? Nếu cần đk thì reg3 reg5 này là LDO 3v và LCD 5v hả
     
  7. ngothang2312

    ngothang2312 Active Member

    Joined:
    Aug 8, 2015
    Likes Received:
    85
    dòng này nổ 51225 là hay die CPU
     
  8. nghiack1992

    nghiack1992 Member

    Joined:
    Jul 18, 2015
    Likes Received:
    39
    Bạn kiểm tra AC_IN# đang mức cao hay thấp! Khóa Veg5 khi và chỉ khi đường này chạm mass hoặc do io khóa khi ko nhận dạng đc AC_IN# khi cắm sạc ở mức thấp! Nó cao bạn dùng panh kẹp mass là ra bệnh ý mà.
     
  9. thanhlam92

    thanhlam92 New Member

    Joined:
    Jun 17, 2017
    Likes Received:
    3
    lượm lúa thôi
     
  10. luongtientan

    luongtientan New Member

    Joined:
    Mar 14, 2017
    Likes Received:
    0
    Ngon quá, thank bác đã chia sẻ Pan dell 3524 này, em cũng đang cần để chiến con laptop cũng đang bị tình trạng tương tự.
     
  11. trinhhadem

    trinhhadem New Member

    Joined:
    Dec 5, 2016
    Likes Received:
    0
    e là linh mới cũng đang mày mò tập tành gặp máy y như vậy nhưng pan khác , main đã có 3v,5v nhưng không kích được nguồn , chân kích nguồn sụt áp còn 2,5v . dò về chân 93 io thấy cũng có nhiêu đó , thử hấp lại io mà không được .
     
    Aug 17, 2017 Last edited: Aug 17, 2017 #11
  12. Nam075

    Nam075 New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Likes Received:
    0
    thank you
     
  13. duongtrieuqn

    duongtrieuqn New Member

    Joined:
    Dec 18, 2015
    Likes Received:
    0
    tủ chổ nào vậy bác , cũng gặp em 5421 , 3,3vol ra đủ , 5 vol ra còn có 3,90vol ,
     
  14. huonglan10021

    huonglan10021 New Member

    Joined:
    Oct 23, 2017
    Likes Received:
    0
    Bài viết này hay đó, cám ơn bạn nhiều nha
     
  15. mmdoiem

    mmdoiem New Member

    Joined:
    Feb 25, 2018
    Likes Received:
    0
    không up cái ảnh cho ae dễ hình dung
     
  16. thanh92

    thanh92 New Member

    Joined:
    Mar 15, 2018
    Likes Received:
    0
    lạ thế ạ sao mất s5 en lại mất 5v tuyến tính nhỉ e nghĩ lệnh đó mở cho 3v 5v nguồn xung mà
     
  17. mrthanhvp89

    mrthanhvp89 New Member

    Joined:
    Mar 8, 2018
    Likes Received:
    0
    Bệnh của e như vậy sao chân 6 acdet vẫn có 2,5v mà k có 3v5v
     

Share This Page