5010 lỗi lạ chưa khắc phục được.Nhờ ae trong diễn đàn chỉ giùm

Discussion in 'DELL' started by nguyendo_yen, Sep 13, 2015.

  1. nguyendo_yen

    nguyendo_yen Active Member

    Joined:
    Sep 7, 2015
    Likes Received:
    51
    Nhận máy tình trạng bật lúc lên hình lúc không.Lúc không lên hình báo 7 tiếng bip .Đến đây 100% a/e kỹ thuật đều báo với khách là lỗi vga rời.Câu chuyện bắt đầu từ đây,báo với anh thợ bên định công là lỗi này là do vga,phương án làm là 1 là đóng lại card hoặc thay thế vga ,2 là chuyển giới em nó.Giá cả báo với anh đó xong xuôi để anh ấy báo lại vớ khách lẻ.Và tất nhiên là khách bảo sửa vga ,Tiên hành sửa vga (ban đầu máy bật không lên ăn dòng 1.55a báo 7 tiếng bip) sau khi tháo vga rời và làm lại chân thì em nó chỉ ăn 1.10A.Sơ xuất nó là ở đây nek các bác ạ.Đến đây thf ai cũng nghĩ vga này chắc không sống qua nổi cái mùa hè oi bức rồi.Nhưng mà sai lầm nó ở chỗ này đi.Lại báo khách hàng hỏng vga rời .chỉ có chuyển giới tính ổn định cao_Ok khách hàng đầu ý,Lại bắt đầu đắp chỗ nọ bù chỗ kia (vật vã).rồi cũng đến lúc thử cắm điện.Lại không như mình muốn.Ăn dòng 0.78A.Nhọ quá không biết >lại tiếp tục kiểm tra xem các bước làm ok và linh kiện hàn chặt chân không.đều ổn hết mà em nó không chạy vậy.cắm oa voà cũng 7 tiếng bip luôn,chuyển bao nhiêu con đều được mà con này saolaij kỳ vậy,vẫn tình trạng nư ban đầu.Thay thử bios khác vẫn vậy,
    Một lúc sau vừa cắm điện lấy tay ấn nhẹ giắc kết nối vỉ sạc ,wifi,usb thì nhảy dòng cao và xuất màn.Chết người không vậy.NÓng ết cả người rồi,lấy 1 cái vỉ khác thay thử không được.bỏ vỉ ra cấp ngunoonf 19v ngay fet đầu vào bật lại lên lên hình,sao vậy phát được phát không.Quay ra hấp thử Hm55 phát bật đươc khoảng chục phát đều lên hình luôn.Nhưng cứ ấn F1 thì bị treo và trong hình.Thay thử bios cũ phts thì ấn f1 không bị trong màn hình nữa và vào mini win thử chán(lắp vỉ sạc pin và wifi usb thử) đến khi lắp ghá vào máy chạy thử bật máy lại như ban đầu.7 tiengs bip.có lúc lên hình ấn f1 lại bị trong hìh và treo dòng(lúc teo nguồn nghẽo đều đủ hết.Điên quá gần đến chiều rồi lôi ra thay thử con hm bóc từ main khác sang.thì chỉ còn hiện tượng nhấn f1 trong màn.Mong admin và ae thảo luận chung chỉ em vơi
     

    Attached Files:

  2. vgalaptop

    vgalaptop Member

    Joined:
    Sep 8, 2015
    Likes Received:
    39
    làm sợi dây ngắn lại tý đi, chứ dây đâu mà nó dài kiểu đó không treo củng lạ:), gắng kiêm sợi dây đồng xịn và ngắn lại thôi
     
  3. nguyendo_yen

    nguyendo_yen Active Member

    Joined:
    Sep 7, 2015
    Likes Received:
    51
    EM cũng cho hẳn dây 12v cắt từ nguồn máy bàn bác ak.đảm bảo chất lượng chuyển tải tốt
     
  4. Admin

    Admin Administrator

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    78,072
    Em thử kiểm tra ngã lọc LC nhé nở ở gần HM của mạch 1.05PCH vào khối Clock trong HM. Cuộn dây tăng trị số hoặc tụ rỉ hay gây bệnh trong màn hình (Đã fix với samsung R439 và một số dòng asus)

    Một lần anh chuyển con này cũng 7 bip do HM55 thay là ok.

    Untitled-1.jpg
     
    Sep 14, 2015 Last edited: Sep 14, 2015 #4
    av computer likes this.
  5. nguyendo_yen

    nguyendo_yen Active Member

    Joined:
    Sep 7, 2015
    Likes Received:
    51
    em cảm ơn anh để em kiểm tra ạ
     
  6. mohammed ewida

    mohammed ewida New Member

    Joined:
    Sep 21, 2015
    Likes Received:
    0
    power or hang
     
  7. nguyendo_yen

    nguyendo_yen Active Member

    Joined:
    Sep 7, 2015
    Likes Received:
    51
    VẪN CHƯA KHẮC PHỤC ĐƯỢC.VẪN ĐÓNG GÓI MỘT CHỖ.CÁC MỨA ÁP CẤP CHO HM DỀU ĐỦ
     
  8. Admin

    Admin Administrator

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    78,072
    1.jpg
     
  9. thesleepwalker

    thesleepwalker New Member

    Joined:
    Aug 11, 2015
    Likes Received:
    0
    thêm con tụ lọc chỗ gần socket CPU(đoạn dây bạn nối vào đấy) đi là hết ah
     
  10. Lê Phước Tiến

    Lê Phước Tiến New Member

    Joined:
    Sep 17, 2015
    Likes Received:
    0
    sao chưa thấy kết quả zậy chủ thớt?
     
  11. tanker

    tanker Member

    Joined:
    Aug 8, 2015
    Likes Received:
    17
    Mình thì đi dây mặt bên kia cho main nó đẹp.Bác thêm tụ 330 gần socket CPU thử xem hết không?Em thấy thêm tụ này chạy HD ổn định hơn.
     
  12. nguyendo_yen

    nguyendo_yen Active Member

    Joined:
    Sep 7, 2015
    Likes Received:
    51
    con này ko phải là mình chuyển lỗi.vốn dĩ mình đã chuyển rất nhiều lần .và thành công 99%.nhưng vớ vào con này nó lôi gì ko biết.tất cả các nguồn cấp cho hm.3.3,1.8.1.05 cho hm đều ổn định hết.ko biết có dò rỉ cn tụ nhỏ nà ko.hiện giờ đã trả khách rồi.nhưng đó cũng là 1 pan để các a e bàn và chỉ ra hướng sau này gặp phải có thể khắc pục được
     
  13. Vanvl

    Vanvl Member

    Joined:
    Oct 28, 2015
    Likes Received:
    24
    anh ngày trước cũng dính 1 em lỗi q9001 do chết vga sinh ra thay em này ok
     

Share This Page